THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò xào củ cải khô

Thưởng thức thịt bò thơm ngon cùng củ cải khô giòn giòn nóng hổi thích hợp để thưởng thức trong ngày mưa thế này!

1. Nguyên liệu

- Thịt bò: 200g
- Củ cải khô: 50g
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Hành tây: ½ củ
- Cần tây: 1 cây nhỏ
- Tỏi tây: 1 cây nhỏ
- Tỏi: vài nhánh
- Hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, gia vị (bột canh), dầu ăn

2. Cách làm

- Củ cải khô ngâm nước ấm cho nở mềm (hoặc luộc qua nước sôi trong 2-3 phút).
- Thịt bò thái miếng mỏng, ướp thịt với chút gia vị (bột canh) và hạt nêm trong 15 phút, rồi ướp tiếp với một chút dầu ăn để thịt được mềm.
- Hành tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng dài mỏng. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, nạo sợi.
- Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Cần, tỏi tây rửa sạch, cắt khúc.
- Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào chín tái rồi chút thịt ra đĩa.
- Cho thêm chút xíu dầu ăn vào chảo rồi cho củ cải vào xào qua trong 5 phút. Nêm chút gia vị (bột canh) và dầu hào, cho tiếp đến cà rốt vào đảo qua rồi cho đến hành tây vào đảo đều trong 1 phút nữa.
- Cuối cùng là cho thịt bò đã xào chín tái và cần, tỏi tây vào đảo cho đến khi cần và tỏi tây chín tái. Nêm thêm chút hạt nêm và hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Cho thịt bò xào củ cải khô ra đĩa và thưởng thức với cơm.
*Lưu ý:
- Khi chọn thịt bò, bạn chọn loại thịt có màu đỏ tươi, có độ đàn hồi để đảm bảo vị tươi ngon của món ăn.
- Khi cắt hành tây, nếu bạn hay bị cay mắt thì hãy cho hành tây vào tủ lạnh một lúc trước khi cắt. Điều này sẽ giúp bạn không bị cay như mọi lần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.