Cuối tuần, khi tiết trời trở lạnh, chắc hẳn bạn cũng muốn làm một món gì đó "đổi gió" cho gia đình. Vậy hãy vào bếp và làm ngay thịt bò xào nấm thôi. Không cần cầu kỳ kiểu cách, bạn cũng có một món ăn vừa ngon vừa bổ.
1. Nguyên liệu
+ Thịt bò
+ Nấm kim châm
+ Cà rốt
+ Cần tây
+ Muối
+ Sa tế
+ Bột khoai tây
2. Cách làm
+ Ướp thịt bò với muối, bột khoai tây và sa tế trong 20 phút.
+ Nấm kim châm đem cắt bỏ chân, rửa sạch với nước rồi vớt ra để khô. Cà rốt gọt vỏ, nạo thành sợi.
+ Đun nước sôi rồi thả nấm vào luộc qua trong 2-3 phút. Thêm chút muối vào luộc cùng. Sau khi nấm mềm thì tắt bếp vớt ra bày lên đĩa.
+ Bắc chảo dầu lên bếp, đổ cà rốt vào đảo lên. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào cùng.
+ Thêm chút nước vào chảo để thịt bò không bị cháy. Khi thịt và cà rốt đã chín thì tắt bếp.
+ Đổ thịt bò xào cà rốt lên trên đĩa nấm và ăn kèm cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét