Thịt bò xào nấm bào ngư là món ăn nhiều dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ sức khỏe, đặc biệt tốt với phụ nữ mang thai. Vị ngọt mềm của thịt bò kết hợp với vị dai giòn của nấm bào ngư khiến món ăn trở thành món ngon không thể thiếu trong bữa cơm gia đình.
1. Nguyên liệu
+ 200g thịt bò
+ Nấm bào ngư
+ 1 quả trứng
+ 2 quả ớt chuông
+ Muối, hạt nêm
+ Dầu ăn
+ Tỏi
2. Cách làm
- Chuẩn bị nguyên liệu: Nấm bào ngư rửa sạch, để ráo, thái khúc nhỏ. Ớt chuông rửa sạch, thái miềng nhỏ. Thịt bò thái miếng dày vừa ăn. Tỏi 3 tép rửa sạch.
- Đập trứng vào thịt bò, đánh đều, nêm muối, hạt nêm, ướp thịt bò trong khoảng 10 phút.
- Đun sôi dầu, phi tỏi cho thơm, sau đó đổ thịt bò vào xào. Thịt chín, đổ thịt ra đĩa.
- Đổ nấm, ớt vào chảo xào khoảng 7 phút, nêm muối cho vừa vặn.
- Đổ tiếp thịt bò vào đảo đều khoảng 2 phút nữa là được.
- Cho thịt ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét