THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hầm

Sườn hầm cay kiểu Hàn

Braised Spicy Pork Ribs

Cách làm rất đơn giản, chỉ cần cho các nguyên liệu theo công thức chuẩn vào nồi rồi đem hầm mềm là đã có món sườn hầm cay cho bữa cơm tối ngon miệng rồi.
Món sườn hầm cay ăn với cơm nóng rất ngon. Từng miếng sườn mềm, thấm vị, ngon đến từng thớ thịt. Vị rau củ thanh ngọt hòa lẫn vị gừng, cay cay vị ớt thật ấm áp, ngon miệng trong những bữa cơm chiều se se lạnh.

1. Nguyên liệu

- 1.4kg g sườn bụng (loại sườn xương nhỏ)
- 1 củ hành tây cỡ vừa, cắt thành khối lớn
- 1 củ khoai tây lớn, cắt thành khối lớn
- 1 củ cà rốt, thái miếng lớn
- 2 cây hành lá, xắt khúc dài 2-3cm
- 6-7 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 mẩu gừng nhỏ, thái lát
- Phần nước sốt:
  • 3 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc dạng mảnh (Gochugaru)
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê muối
  • ¼ muỗng cà phê hạt tiêu đen
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 3 muỗng canh rượu gạo (hoặc mirin)
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
  • 1 muỗng cà phê tương đậu nành Hàn Quốc (Doenjang)
  • 1/2 quả táo, mài nhỏ
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng cà phê hạt mè rang

2. Cách làm

- Sườn heo rửa sạch, chặt khúc nhỏ vừa ăn. Cho sườn ngâm vào thau nước lạnh khoảng 30 phút để máu được chảy ra ngoài. Vớt sườn heo ra rổ đẻ ráo hoặc lau khô bằng khăn giấy.
- Cho sườn heo vào nồi. Trộn tất cả các thành phần nước sốt trong một bát nhỏ. Rồi cho sốt nồi sườn, và trộn đều lên để sườn heo thấm đều nước sốt. Tiếp tục cho cà rốt, khoai tây, hành tây, hành lá, tỏi, gừng vào.
- Đặt nồi sườn lên bếp hầm trên lửa nhỏ khoảng 6-8 giờ cho đến khi sườn mềm rục. Sườn đã mềm thì cho dầu mè và hạt mè vào đảo đều.
Nếu sử dụng nồi nấu châm (slow cooker), bạn bật nhiệt độ cao và hầm trong 4-5 giờ.
- Lấy sườn kho ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Thịt sườn mềm rục.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Korean Bapsang)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 3 pounds pork baby back ribs
- 1 medium onion, cut into big chunks
- 1 large potato, cut into big chunks
- 1 carrot, cut into big chunks
- 2 scallions, cut into big chunks
- 6 to 7 garlic cloves, roughly chopped
- 1-1/2 inch ginger, thinly sliced
- Sauce:
  • 3 tablespoons gochugaru, 고추가루, Korean red chili pepper flakes
  • 2 tablespoons sugar
  • 1 teaspoon salt
  • ¼ teaspoon black pepper
  • 3 tablespoons soy sauce
  • 3 tablespoons rice wine (or mirin)
  • 2 tablespoons honey
  • 2 tablespoons gochujang, 고추장, Korean red chili pepper paste
  • 1 teaspoon doenjang, 된장, Korean fermented soybean paste
  • 1/2 apple, grated
- 1 tablespoon sesame oil
- 1 teaspoon sesame seeds

2. Instructions

- Separate the ribs by cutting through the meat between the bones. Rinse the ribs, and let them sit in cold water for about 30 minutes to draw out excess blood. Drain well or pat dry with paper towels. 
- Place the ribs in the slow cooker. Mix all the sauce ingredients (except the sesame oil and seeds) in a small bowl. Add to the ribs, and stir well to coat evenly. Drop the vegetables in. 
- Turn the slow cooker on high heat. Cover, and cook for about 4 to 5 hours until the ribs reach the desired tenderness (you can cook on low heat if you’ll be out longer, about 6 to 8 hours). Stir in sesame oil and sesame seeds. Skim off excess fat before serving, if desired.
- Serve with a bowl of rice. 

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.