THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn xào chua ngọt (1)

Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc nhưng lúc nào cũng đem lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- 500g sườn non
- 3 muỗng canh giấm (có thể thay thế bằng chanh nếu thích)
- 1 củ hành tím băm
- 2 tép tỏi băm
- Gia vị:

  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng canh đường 
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh phần gốc hành lá băm
  • 2 muỗng canh nước sốt cà chua (ketchup)
  • 4 muỗng canh bột bắp (corn starch)

2. Cách làm

- Thịt sườn heo chặt miếng vừa ăn. Rửa sườn qua nước lạnh có pha chút xíu muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch để ráo. Ướp vào thịt chút hành lá băm, tiêu, xíu muối, ít tỏi và hành tím băm.
Trộn đều để 20 phút cho sườn ngấm gia vị.
- Thịt sườn cho vào bao nilon, thêm bột bắp, trộn đều.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho từng miếng sườn tẩm bột vào chiên sơ hơi vàng.
Gắp sườn ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Lấy 1 chảo khác, cho lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu. Dầu nóng cho tỏi hành băm vào xào thơm, sau đó cho tất cả các gia vị còn lại vào cùng 1/2 chén nước.
- Khi nước sốt sôi bạn cho sườn chiên vào trộn đều cho sốt sánh bám quanh sườn. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là tắt bếp.
- Sườn cho ra đĩa trang trí ít hành ngò và dưa leo. Món này ăn nóng với cơm thì rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.