THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Sườn kho cà ri

Được biến tấu từ món thịt bò kho bình thường, nhưng thay bằng sườn non cực ngon nhé!

1. Nguyên liệu

- 500g sườn non
- 2 củ cà rốt
- 3 cây sả
- Rau thơm ăn kèm
- Bột cà ri, bột bò kho
- 3 cánh hoa hồi
- 1 mẩu quế cỡ bằng ngón tay cái (rang thơm tất cả)
- Gừng, hành củ, tỏi (băm nhỏ tất cả)
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu màu điều

2. Cách làm

- Rửa sạch sườn non rồi chặt miếng vừa ăn.
- Ướp sườn với 15g bột bò kho, 8g bột cà ri, 8g muối, 12g đường, 15g hạt nêm và 10ml dầu màu điều rồi để khoảng 20 phút cho sườn ngấm gia vị.
- Đập dập sả rồi bó lại thành bó như thế này nè!
- Tỉa hoa cà rốt rồi cắt thành từng miếng dày khoảng 1,5-2cm.
- Cho dầu vào nồi, rồi cho gừng, hành tím và tỏi băm vào phi thơm.
Tiếp tục cho sườn đã thấm gia vị vào xào săn.
Cho nước vào nồi sườn, sau đó cho sả, hoa hồi, quế vào nấu chung.
Nấu đến khi nào thịt hơi mềm thì cho cà rốt vào nấu chung. Khi cà rốt chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Múc ra bát. Trang trí chút rau cho bát mỳ sườn kho có thêm màu xanh đẹp mắt nha!
Chúng mình có thể làm món này để ăn dần được đó. Đặc biệt là món sườn kho này còn cực thơm ngon và "hợp rơ" với mỳ ăn liền trần.
Các miếng sườn mềm ngọt ăn cùng mỳ hay cơm đều ngon cả.
Nếu vẫn còn sườn kho từ tối hôm trước, bạn có thể để tủ lạnh rồi sáng trần mỳ hay hủ tíu là có luôn một món ăn sáng ngon lành và đủ chất đó!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.