THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn kho khoai tây

Sườn kho kiểu này được ninh kĩ, chín nhừ nên ăn mềm mà thấm đẫm gia vị rất ngon, khoai tây, cà rốt ninh vừa chín tới ngọt bùi thơm phức. Bữa cơm tối sẽ thêm phần hấp dẫn với món sườn kho ngon ngất ngây này đấy!

1. Nguyên liệu

- 700g sườn
- 1 củ cà rốt
- 1 củ khoai tây
- 2 hoa hồi
- 1 củ gừng, thái lát
- 1 cọng hành boaro trắng, xắt khúc 1cm
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cafe muối
- 10 hạt tiêu
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng cafe đường

2. Cách làm

- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Đun một ấm nước sôi sau đó đổ vào tô sườn để khử bớt mùi.
- Vớt sườn ra cho vào nồi áp suất điện cùng với hành, gừng thái nhỏ.
- Cho hoa hồi, tiêu vào nồi sườn. Thêm nước xâm xấp và nhấn nút nấu (cook).
- Khi thấy bốc khói, nước sôi thì ngắt điện, để nguyên cho sườn nhừ trong 20-30 phút.
- Trút sườn ra chảo, thêm các gia vị ở phần nguyên liệu vào trộn đều.
- Cà rốt và khoai tây thái thành từng khúc vuông sau đó cho vào sườn, bắc lên bếp và bật lửa vừa.
- Sau cùng, bạn thêm 1 muỗng cafe nước mắm vào hỗn hợp, nếu thích ăn cay có thể thêm ớt bột. Đậy nắp và đun lửa nhỏ cho khoai tây chín mềm và nước cạn sánh sệt là được.
- Lấy sườn kho ra bát và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.