THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hạt kê

Sườn hấp hạt kê

Món sườn hấp hạt kê vừa thơm ngon lại bổ dưỡng làm mê lòng người thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- 300 g sườn heo
- 1/3 bát hạt kê (mua ở siêu thị)
- Gia vị ướp sườn: 1 miếng gừng băm nhỏ; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng xốt cà chua; 1/2 muỗng cà phê tiêu

2. Cách làm

- Hạt kê ngâm nước 20-30 phút, sau đó đổ ra rổ để ráo.
- Sườn heo rửa sạch lau khô. Chặt miếng vừa ăn. Cho hết gia vị vào sườn trộn đều.
- Cho sườn và hạt kê vào chung một bát lớn, trộn tiếp.
- Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô sườn vào hấp 20-30 phút là sườn chín.
- Sườn hấp hạt kê cho ra đĩa, trang trí hoa tỉa từ dưa chuột và xà lách cho hấp dẫn và đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.