THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hầm

Sườn hầm xì dầu

Mách bạn thêm một công thức sườn cực ngon để đãi cả nhà nhé!

1. Nguyên liệu

- 750g sườn
- 2 gốc hành
- 3 lát gừng
- 2 tép tỏi
- Gia vị: 2 muỗng cafe rượu trắng, 1 muỗng cafe xì dầu, 5 muỗng canh tương cà, 4g muối, 60g đường
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Rửa sạch sườn rồi cắt khúc, cho vào nồi thêm nước và gừng, chần sơ khoảng 3 phút thì vớt ra.
- Chuẩn bị một cái chén, cho các gia vị vào trộn đều để pha nước sốt.
Bạn có thể dùng đường phèn thay cho đường thường để món sườn có hương vị đặc biệt hơn nhé!
- Cho tất cả phần sốt vừa pha ở vào nồi.
- Cho sườn đã được chần sơ, cắt khúc hành lá và thêm vài lát gừng vào nồi.
- Hầm sườn trong 20-30 phút, đến khi nước sốt keo lại thì tắt bếp.
- Lấy sườn ra ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.