THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn heo chiên sốt cà chua

Từng miếng sườn mềm thơm, nóng hổi, vị chua ngọt đậm đà, ăn với cơm nóng thì hết ý!

1. Nguyên liệu

- 1 kg sườn
- 300g cà chua
- 25g nước mắm
- 30g đường + 100 ml nước lọc ấm
- 28g nước cốt chanh
- 1 thìa cafe hạt tiêu giã dập
- 40g tỏi (1 củ)
- 1 ít hành củ
- Xíu muối
- 8g bột canh
- 7g hạt nêm
- 1 thìa cafe bột nghệ
- 1 thìa dầu ăn (20g)
- 1 muỗng bột mì

2. Cách làm

- Sườn rửa sạch, để ráo, chặt thành từng miếng vừa ăn, cho hết vào âu. 
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm qua, lấy 2/3 số lượng tỏi cho vào âu sườn, cho tiếp các gia vị gồm hạt tiêu, bột nghệ, xíu muối, hạt nêm, bột canh, 1 thìa cơm dầu ăn, 1/2 thìa cà phê đường, sau đó đảo đều âu sườn cho gia vị ngấm đều.
Cất sườn vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 45 phút.
- Sườn ướp xong, bạn cho tiếp 1 muỗng bột mì vào âu, xóc đều.
- Bắc chảo chống dính lên bếp, đun cho dầu nóng già, thả từng miếng sườn vào chiên cho vàng đều các mặt. Gắp sườn ra để riêng.
- Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ. Hành bóc vỏ, thái nhỏ.
- Lấy 1 bát con cho 100 ml nước ấm vào, cho nốt số đường còn lại vào khuấy đều, thêm nước mắm, nước cốt chanh, hoà tan.
- Sử dụng lại chảo chiên sườn, lấy một chút dầu ăn rồi phi thơm hành và số tỏi còn lại.
- Trút hết cà chua vào xào cho thơm.
Sau đó cho bát hỗn hợp nước đường vào đảo đều.
Khi nước sốt sủi lăn tăn thì thả hết số sườn đã chiên vào đảo tiếp. Khi sườn sôi to thì điều chỉnh lửa xuống liu riu tới khi sườn chín mềm, nước sốt sánh lại là đạt.
Lưu ý: Trong quá trình đun, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Lấy sườn ra đĩa và thưởng thức.
Từng miếng sườn mềm thơm, nóng hổi, vị chua ngọt đậm đà, ăn với cơm nóng thì hết ý! 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.