1. Nguyên liệu
- 500g sườn non
- 2 quả cà chua chín
- 4 củ hành khô
- 4 nhánh tỏi
- 1 quả ớt
- Phần sốt chua ngọt: 2 thìa canh đường; 1 thìa cà phê muối;1 thìa canh hạt nêm; 50ml dấm (có thể thay thế bằng nước cốt chanh); 20ml dầu ăn
2. Cách làm
- Sườn chặt thành những miếng to nhỏ tùy ý. Như mình thì thích chặt to hơn. Sườn sau khi chặt thì rửa sạch rồi chần qua nước sôi khoảng 2 phút cho hết sạch bọt bẩn. Ướp với 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt nêm để ngấm trong vòng 20 phút.
- Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ miếng vừa. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
- Sau khi sườn ngấm gia vị thì cho sườn vào chảo chiên vàng 2 mặt.
- Pha nước sốt chua ngọt vào một bát con: cho 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa canh dấm và 3 thìa canh nước sôi nguội hòa đều sau đó thả ớt băm nhỏ vào.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng, cho hành, tỏi băm vào phi thơm, thả cà chua vào xào nát, có thể vớt bớt vỏ cà chua bỏ đi, sau đó thả sườn vào đảo đều nhỏ lửa trong vòng 2 phút.
- Tiếp theo, cho từ từ nước sốt chua ngọt vào đảo đều đun nhỏ lửa tới khi miếng sườn xào chua ngọt mềm.
- Bày sườn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất ngon đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét