THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Sườn xào chua ngọt (với dứa và ớt chuông)

Đối với món sườn xào chua ngọt, phần nước sốt cực kì quan trọng để tạo nên vị cân bằng cho món ăn. Với cách làm sườn xào chua ngọt này, bạn sẽ có một món ăn vừa lạ vừa quen cho bữa tối. Những miếng sườn xào chua ngọt mềm đậm đà ăn kèm các loại rau củ quả không những bổ sung dinh dưỡng mà còn giúp bữa tối ngon mắt ngon miệng hơn.

1. Nguyên liệu

- 300g sườn non
- Ớt chuông xanh
- Ớt chuông đỏ
- ¼ quả dứa
- ½ củ hành tây
- Tỏi băm, dầu ăn, gia vị nêm nếm
- Phần sốt chua ngọt:
  • 3 muỗng canh nước táo ép (hoặc thay bằng 1 muỗng giấm táo + 2 muỗng nước)
  • 1 muỗng canh tương cà
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh dầu hàu
  • 1 muỗng bột năng
  • 2-3 muỗng canh đường (gia giảm tuỳ khẩu vị)

2. Cách làm

- Luộc phần sườn 15 phút. Lấy ra để ráo, chiên sơ hơi vàng cạnh.
- Ớt chuông, dứa, hành tây thái thành khối vuông nhỏ vừa ăn.
- Hòa các nguyên liệu phần sốt chua ngọt ở trên với nhau.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm tỏi băm.
Cho rau củ vào xào nhanh tay, nêm chút muối và hạt nêm.
- Tiếp tục cho thịt và sốt vào, thêm ½ bát nước. Để ít phút cho mọi thứ thấm gia vị là hoàn thành.
- Dọn sườn xào chua ngọt ra đĩa và thưởng thức với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.