Sườn xào chua ngọt là món ăn vô cùng quen thuộc trong mâm cơm hàng ngày, đặc biệt được mọi lứa tuổi ưa thích và là món ăn rất đưa cơm.
Trong mâm cơm có món sườn xào chua ngọt vừa thơm vừa mềm, dậy mùi thơm của hành tỏi, ngọt của thịt, nước sốt có màu nâu đỏ bóng bao quanh miếng sườn, chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn và hứng khởi.
1. Nguyên liệu
- Sườn non: 500 g
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 4 -5 tép
- Gia vị: Dấm, đường, xì dầu
2. Cách làm
- Sườn rửa sạch, luôc qua sườn cho sạch. Hành tỏi băm nhỏ. Ướp sườn với 2 thìa canh xì dầu và ½ chỗ tỏi, hành băm nhỏ để khoảng 30-40 phút.
- Cho sườn vào nồi, đổ nước vừa ngập sườn. Đợi nước sôi thì hạ lửa vừa, đun đến khi nước cạn còn khoảng ½ bát ăn cơm (khoảng 20 phút). Gắp sườn ra đĩa, giữ lại nước luộc sườn.
- Phi thơm hành tỏi. Khi hành tỏi thơm thì chắt lấy dầu, bỏ hành tỏi đi.
- Cho sườn vào rán vàng 2 mặt.
- Cho hỗn hợp sốt chua ngọt vào chảo sườn gồm có: Nước luộc sườn còn sót lại, 2 thìa canh nước, 5 thìa canh dấm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh xì dầu. Tiếp tục đun cho đến khi nước sốt cạn, sền sệt và quyện dính vào sườn là được.
- Bày sườn ra đĩa có lót xà lách cho đẹp và thưởng thức với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét