Củ năng vốn có tính mát và có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ. Kết hợp với sườn non trong món sườn kho giúp món ăn càng trở nên hấp dẫn và lạ miệng hơn. Một chút sườn kho đậm đà thấm vị, chút củ năng giòn giòn sực sực hòa quyện trong nước xốt chua ngọt hài hòa sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi.
1. Nguyên liệu
(cho 4 phần ăn)
- Sườn non: 500g
- Củ năng gọt vỏ: 200g
- Nước cốt me: 6 muỗng canh
- Ớt hiểm: 2 quả
- Nước dừa tươi: 1 bát
- Nước dừa tươi: 1 bát
- Tỏi ớt băm
- Ngò rí (rau mùi)
- Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn
2. Cách làm
- Sườn non chặt miếng vừa ăn, ướp với 1,5 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước me, để thấm 20 phút.
Ướp sườn với nước me để tạo độ giòn sau khi kho.
Ướp sườn với nước me để tạo độ giòn sau khi kho.
- Củ năng cắt làm đôi. Ớt hiểm đập giập.
Chọn củ năng tươi, màu trắng sáng, không bị thâm, có độ cứng, không có mùi chua.
Chọn củ năng tươi, màu trắng sáng, không bị thâm, có độ cứng, không có mùi chua.
- Bắc nồi đất lên bếp, cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn, thắng màu caramel, rồi cho sườn non vào đảo đều cho thật săn và thấm gia vị.
- Tiếp tục cho củ năng, 1 bát nước dừa và 1 bát nước vào ngập mặt sườn...
.. Thêm tiếp 4 muỗng canh nước me, ớt hiểm, kho lửa vừa đến khi sườn mềm, nước kho hơi sánh lại.
- Cuối cùng cho ớt băm và ngò rí vào đảo đều.
- Tiếp tục cho củ năng, 1 bát nước dừa và 1 bát nước vào ngập mặt sườn...
.. Thêm tiếp 4 muỗng canh nước me, ớt hiểm, kho lửa vừa đến khi sườn mềm, nước kho hơi sánh lại.
- Cuối cùng cho ớt băm và ngò rí vào đảo đều.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét