Ngoài nước dừa thì sườn kho với nấm cũng rất ngon đấy!
1. Nguyên liệu
- 300g sườn non
- 8 tai nấm đông cô khô
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh đường
- 250ml nước dùng
2. Cách làm
- Ngâm nấm với nước nóng cho nở mềm, cắt bỏ chân nấm và rửa sạch, để sang 1 bên.
Mách nhỏ: giữ lại nước ngâm nấm các bạn nhé! Đây chính là bí quyết giúp cho món sườn ngọt nước.
- Ướp sườn với nước tương và đường trong 30 phút.
- Trong 1 chảo dầu nóng, phi thơm tỏi và chiên sườn chín sơ.
- Thêm nước dùng vào chảo, đun cho nước cạn bớt.
- Thêm nước nấm và dầu hào vào chảo sườn.
- Đây nắp và đun sườn với lửa nhỏ cho đến khi sườn và nấm chín mềm, ngấm gia vị là hoàn thành.
- Xếp nấm và dọn sườn ra đĩa và thuởng thức.
Một phiên bản sườn hầm khác có thêm các loại rau củ. Vị ngọt tự nhiên của rau củ sẽ làm sườn đậm đà hơn nhiều mà không cần nước dừa đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét