Sườn heo chiên xào ớt chuông
1. Nguyên liệu
- 500g sườn heo non
- Ớt chuông đỏ, xanh, vàng: mỗi loại nửa quả
- 1 nhánh hành lá
- 1/2 củ hành tây
- 1 lòng đỏ trứng
- Gia vị: 1 muỗng cafe muối; 1 muỗng cafe hạt tiêu; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh sốt cag chua (ketchup); 1 muỗng canh bột bắp; 1 muỗng canh đường
- 500ml dầu ăn, để chiên
2. Cách làm
- Ớt chuông, hành tây rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho lòng đỏ trứng, hạt tiêu, bột bắp, xì dầu vào bát sườn, trộn đều.
- Đun nóng chảo dầu chiên trên bếp rồi thả sườn vào chiên ngập dầu cho đến khi sườn chín vàng giòn, sau đó vớt sườn ra để ráo dầu.
- Trong một chảo khác, đun ít dầu cho nóng lên rồi cho ớt và hành tây vào xào một lát rồi trút ra đĩa, để sang một bên.
- Vẫn trong chảo đó, đổ sốt cà chua, đường và muối vào, khuấy đều rồi cho sườn heo chiên vào. Đảo đều cho sườn ngấm sốt.
- Thêm hành tây và ớt chuông vào, đảo một xíu cho đều thì cho hành lá vào và tắt bếp.
- Cho sườn heo chiên, xào ớt chuông ra đĩa thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét