Món sườn kho cay dùng tương ớt Hàn Quốc có vị cay vừa phải, ăn rất lạ miệng và đậm đà. Một khi đã thử qua, bạn sẽ khó có thể quên được món ăn này!
1. Nguyên liệu
- 400g sườn non, chặt miếng vừa ăn
- 1/2 củ hành tây, cắt miếng cau rồi cắt đôi theo chiều nang
- Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn
- Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng nhỏ
- Tương ớt Hàn Quốc
- Muối, hạt tiêu
2. Cách làm
- Rửa sach và sơ chế toàn bộ rau củ. sườn chặt miếng vừa ăn.
- Cho sườn vào nồi cùng các rau củ khác, thêm 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc cùng 2 muỗng cafe muối.
Xóc đều, ướp khoảng 20 phút.
Bạn lưu ý nếu được nên ướp sườn khoảng 1 tiếng, sườn thấm kĩ gia vị sẽ ngon hơn rất nhiều đấy!
- Cho tất cả vào nồi áp suất, thêm 1 bát nước.
- Bật nồi áp suất kho khoảng 10 - 15 phút là sườn mềm, bạn nêm nếm lại vừa ăn rồi rắc chút tiêu. Tùy vào sở thích bạn có thể đun thêm cho cạn bớt nước hoặc để nguyên tùy thích.
- Lấy sườn ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishichina)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét