Sườn xào chua ngọt là một món ăn quen thuộc nhưng theo từng vùng miền mà có cách chế biến khác nhau.
Với miền Bắc là sự hòa quyện các gia vị chua ngọt có phần đậm đà, ở miền Trung thì hài hòa tinh tế, còn ở miền Nam thì dân giã mộc mạc. Dù là biến thể nào thì đây vẫn là món ăn với sự kết hợp của các vị chua, cay, mặn, ngọt vô cùng hấp dẫn và đưa cơm.
>>> Sườn xào chua ngọt kiểu miền Bắc.
>>> Sườn xào chua ngọt kiểu miền Bắc.
1. Nguyên liệu
(cho 4 người ăn)
- 400g sườn non
- 1 quả ớt chuông
- 1/2 củ hành tây
- 1/4 trái thơm (dứa)
- 1 quả dưa leo
- 2 quả cà chua
- Một ít rau cần tây
- Gia vị: 40ml nước mắm; 60g đường; 5g tiêu
2. Cách làm
- Chặt sườn thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo, ướp cùng 40ml nước mắm, 60g đường, 5g tiêu.
- Cà chua thái múi cau. Dứa thái miếng nhỏ.
- Dưa leo thái lát. Hành tây, ớt chuông cắt nhỏ và để riêng từng loại.
- Cần tây thái nhỏ.
- Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, thả sườn vào chiên đều các mặt. Chiên trong khoảng 10 phút để sườn chín kĩ.
Lưu ý: Cần chiên đều các mặt thịt, tránh bị hồng đào bên trong xương.
- Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, cho thơm và cà chua vào xào trước.
- Khi cà chua và thơm mềm, tiếp tục cho hành tây, dưa leo, ớt chuông vào xào. Dùng nắp đậy kín chảo khoảng 2 phút để nguyên liệu chín nhanh.
- Cuối cùng cho sườn cùng rau cần tây, 10g muối, 20g bột nêm, 10g đường, 5g tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Dọn sườn xào chua ngọt ra dĩa, ăn kèm với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét