THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn kho quế mật ong

Quế xay kết hợp mật ong trở thành loại gia vị đem đến nhiều công dụng cho sức khoẻ, còn món ăn thêm chút lạ miệng, chút hấp dẫn đậm đà. Nước sườn kho sệt sệt chua ngọt cho cả nhà tha hồ vét cơm.

1. Nguyên liệu

- Sườn non: 300g
- Sả xắt lát: 2 cây
- Hành tím băm: 2 củ
- Bột quế: 1 muỗng cafe
- Quế thanh: 1 thanh nhỏ
- Mật ong: 2 muỗng canh
- Hành lá, ngò rí, thái nhỏ
- Ớt sừng, thái lát
- Nước cốt chanh
- Mè rang
- Gia vị: hạt nêm, nước tương, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Sườn non chặt miếng dài 3cm. Ướp sườn với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe bột quế, 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều, để thấm khoảng 5 phút.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím băm, sả và quế thanh vào xào thơm.
Sau đó cho sườn vào xào săn.
Thêm 2 bát nước vào đun sôi, vớt bọt, cho 2 muỗng canh mật ong vào.
Mật ong cho vào sau khi xào sườn giúp hạn chế bị khét trên thành chảo và giữ được mùi đặc trưng của mật ong.
- Đậy nắp, kho nhỏ lửa khoảng 30 phút cho sườn mềm, nước sệt lại
- Cuối cùng cho 1 muỗng cafe nước cốt chanh vào để cân bằng vị ngọt của mật ong, đảo đều, tắt lửa.
- Trình bày sườn kho quế mật ong ra đĩa, trang trí sả ớt cắt lát và hành ngò cắt nhỏ, trên cùng rắc mè rang. Ăn kèm với cơm trắng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.