Món sườn heo chiên giòn chấm với tương ớt hay tương cà đều ngon.
1. Nguyên liệu
- 500 g sườn non heo
- 1 trứng gà + 20 ml sữa đánh tan trong 1 cái chén
- 1/2 bát con bột mì
- 1 bát con bột chiên xù
- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2muỗng cà phê tiêu
2. Cách làm
- Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Sau đó luộc sơ qua nước sôi (4 -5 phút) có pha chút muối. Đổ sườn ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch.
- Ướp sườn với bột nêm, muối, tiêu vào sườn, để 20 phút cho thịt thấm.
- Sau đó lầm lượt lăn sườn qua bột mì, rồi nhúng vào trứng gà. Cuối cùng lăn qua bột chiên xù.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng sườn vào chiên với lửa vừa.
- Khi sườn vàng chín giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Sườn heo chiên giòn cho ra đĩa, có dưa leo, xà lách. Món này ăn nóng với cơm, chấm với tương ớt chua ngọt rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét