THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bia

Sườn lợn hấp bia

Ẩm thực Việt vô cùng phong phú và hấp dẫn, vẫn với nguyên liệu chính là sườn lợn chỉ cần thêm một chút sáng tạo bạn có thể tạo ra được một món ăn vô cùng lạ miệng và rất giàu dinh dưỡng có tên gọi là sườn lợn hấp bia.

1. Nguyên liệu

- Sườn non
- Khoai tây bi
- ½ lít bia
- Hành tây
- Hành lá
- Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Bước đầu tiên cho sườn lợn vào rửa sạch, sát muối cho hết mùi hôi sau đó chặt khúc vừa ăn. Cho hạt nêm, đường, tiêu vào ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
- Hành lá rửa sạch tước thành những sợi nhỏ.
- Hành tây bỏ vỏ thái lát mỏng.
- Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào đợi tới khi sôi thì cho sườn vào rán chín vàng hai mặt.
- Gắp sườn ra đĩa, đổ một nửa chỗ bia vào cùng với khoai tây, hấp trong khoảng 20 phút. Tới khi gần ăn, cho nốt phần bia còn lại vào hấp nóng.
- Lấy sườn hấp bia ra đĩa. Trang trí thêm chút hành lá cho món ăn thêm hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.