Miếng sườn mềm ngon, hòa quyện với vị chua của dưa, vị cay cay của ớt, đậm đà. Ăn với cơm trắng nóng hổi trong những ngày lạnh hoặc ngày mưa gió thì thật không còn gì tuyệt hơn.
1. Nguyên liệu
- 600g sườn lợn
- 1 bát dưa chua
- 1 củ hành khô
- Vài tép tỏi
- 1-2 quả ớt sừng
- Gia vị: Bột nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu
2. Cách làm
- Sườn rửa sạch sau đó thấm khô, chặt miếng vừa ăn.
- Hành khô+ tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái lát mỏng.
- Cho sườn vào âu cùng với nước mắm, muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu và đảo đều, ướp sườn 20 phút cho ngấm gia vị.
- Cho đường vào chảo hoặc nồi, thêm 1 chút nước và nấu cho hỗn hợp đường chuyển màu caramen thì cho sườn vào đảo đều, thêm hành tỏi băm xào cho thơm và sườn săn lại.
- Tiếp theo bạn cho dưa chua vào cùng, thêm ớt thái lát rồi đổ nước xâm xấp mặt sườn. Đun cho sườn sôi lên thì để lửa nhỏ liu riu, kho cho tới khi sườn gần cạn nước, lúc này bạn có thể nêm nếm cho vừa khẩu vị. Nước trong sườn rút cạn bớt chỉ còn lại 1 chút sền sệt và sườn đã mềm là có thể tắt bếp.
- Cho sườn kho dưa chua ra đĩa dùng với cơm nóng là tuyệt vời nhất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét