THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn kho cà rốt

Sườn kho cà rốt là món ăn có nguyên liệu và cách chế biến đơn giản. Bên cạnh các món quen thuộc với sườn như sườn xào chua ngọt, sườn xào dứa, sườn rim… thì món sườn om cà rốt cũng rất hấp dẫn phải không! Món này không những đưa cơm mà còn tốt cho sức khỏe nữa đấy!

1. Nguyên liệu

- 1kg sườn non
- 2 củ cà rốt
- 2 củ tỏi
- 2 hoa hồi
- Hành lá, cắt nhỏ
- Gia vị: rượu vang, xốt teriyaki, dầu thực vật, 4g muối

2. Cách làm

- Sườn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Đun nồi nước sôi, cho sườn vào luộc rồi vớt ra để ráo nước.
- Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho tỏi, hoa hồi vào phi thơm. Tiếp theo cho sườn vào xào một phút đổ rượu vang vào, thêm nước xốt teriyaki, một ít muối.
- Đảo đều cho sườn thấm gia vị...
Đổ nước nóng vào ngập miếng sườn là được, đậy nắp đun nhỏ lửa.
- Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Khi nước sườn kho cạn xuống một nửa,...
...cho cà rốt vào hầm trong thời gian 15 phút, cà rốt chín mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn tắt bếp.
- Múc sườn kho ra bát và dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishichina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.