Sườn kho có vị chua ngọt hài hòa, thơm mùi tỏi, mùi gừng đem lại cảm giác thật lạ miệng đúng không nào!
1. Nguyên liệu
(cho 4 người)
- Sườn non dày thịt: 400g
- Ớt hiểm: 2 quả
- Ớt sừng: 1 quả
- Mè trắng rang: 1 muỗng canh
- Hành tỏi băm: 1 muỗng canh
- Hành lá: 3 nhánh
- Gừng tươi: 1 củ lớn
- Gia vị: muối, mật ong, dầu điều, dầu hào., hạt nêm, nước tương, bột ngọt, tiêu, giấm gạo
2. Cách làm
- Sườn chặt miếng 3x4cm.
- Ướp sườn với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1/2 muỗng canh gừng sợi, 3 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu, ớt đập dập. Để thấm 10 phút.
- Ướp sườn với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1/2 muỗng canh gừng sợi, 3 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu, ớt đập dập. Để thấm 10 phút.
Dùng giấm ướp và kho giúp sườn có vị chua dịu và tăng độ giòn.
- Phi thơm phần gừng sợi và hành tỏi băm còn lại với dầu điều, cho sườn và cả nước ướp sườn vào đảo cho săn.
Sau đó cho thêm nước trong quá trình kho để sườn chín mềm.
Đậy nắp và kho với lửa nhỏ đến khi nước kho sanh sánh, sườn chín vừa, còn độ giòn.
Sau đó cho thêm nước trong quá trình kho để sườn chín mềm.
Đậy nắp và kho với lửa nhỏ đến khi nước kho sanh sánh, sườn chín vừa, còn độ giòn.
Kho sườn với lửa vừa và đậy nắp giúp sườn chín, thấm gia vị, món ăn ít mất nước trong khi kho.
- Cho sườn ra đĩa, rắc hành lá và mè rang. Dọn kèm cơm, rau, dưa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét