THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Sườn hấp nếp

Sườn hấp không cần đến dầu mỡ nhưng vẫn giàu hương vị, thêm lớp nếp phủ ngoài dẻo dẻo ngon ngon, hẳn bạn sẽ thích lắm cho xem!

1. Nguyên liệu

- 500g sườn non
- 2 củ khoai tây
- 4 quả ớt tươi
- 2 cây hành lá
- Gừng, tỏi
- 300g gạo nếp
- Gia vị: xì dầu, tiêu, dầu hào

2. Cách làm

- Rửa sạch sườn.
Băm nhuyễn tỏi, ớt và gừng ra, để lại một ít ớt và gừng để trộn vào với gạo nếp ở bước sau.
- Ướp sườn với xì dầu, dầu hào, tiêu, tỏi, ớt, gừng và một ít đường tùy theo khẩu vị trong khoảng 2 giờ để sườn ngấm hẳn gia vị.
- Gọt vỏ khoai tây rồi cắt thành từng miếng hình quân cờ.
- Giã nhỏ nếp, xay nhuyễn phần ớt và gừng còn lại ra rồi trộn với gạo nếp đã giã nhỏ.
- Áo khoai tây và sườn đều qua một lớp nếp đã chuẩn bị. Sau đó xếp vào bát tô lớn.
- Sau khi cả sườn và khoai đã được áo một lớp nếp, bạn xếp vào xửng rồi hấp trong 45 phút cho sườn chín mềm.
- Lấy sườn hấp ra dùng nóng.
Ăn sườn hấp với cơm nóng sẽ ngon lắm nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.