THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Sườn hấp khoai tây

Sườn hấp khoai tây là món ăn đơn giản mà lại ngọt ngon nóng hổi. Cho dù bạn có vụng về đến đâu thì vẫn có thể làm được món ăn này ngon miệng. Đặc biệt trong những ngày mùa đông lạnh mà có một đĩa sườn hấp khoai tây này thì ngon hết ý.

1. Nguyên liệu

- 250g sườn non, chặt miếng 4cm
- 300g khoai tây
- 1 thìa ớt xào
- 1 mẩu gừng thái lát
- 1 cây hành lá
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- Ít hạt tiêu khô
- 1 muỗng cafe đường nâu
- 1 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh dầu ăn

2. Cách làm

- Cho dầu ăn vào chảo, thêm tỏi gừng, hạt tiêu và ớt xào vào đảo đều.
- Thêm nước tương, đường nâu và chút nước vào đảo chung.
- Cho sườn vào bát, thêm phần gia vị vừa xào vào trộn đều và ướp khoảng 1 giờ.
- Khoai tây gọt vỏ thái miếng vuông rồi xếp đều vào đĩa.
Thêm sườn đã ướp gia vị lên trên.
- Cho đĩa sườn vào lò nướng có khay nước ở dưới, nướng ở 190 độ C trong khoảng 30 phút là sườn chín.
Hoặc bạn cho sườn vào nồi hấp thông thường rồi hấp cho đến khi sườn và khoai chín.
- Lấy sườn hấp ra và dùng nóng.
Chúc bạn ngon miệng!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.