THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hầm

Sườn hầm sốt đậu đen

Món sườn hầm này không chỉ mềm ngon mà còn rất lạ miệng nữa!

1. Nguyên liệu

- 2kg sườn non
- 225ml rượu sake
- 120g sốt đậu đen
- 30g ớt xay
- 8 tép tỏi, bóc vỏ, đập dập
- Hành lá, cắt khúc 3cm
- Gia vị: 4 muỗng canh xì dầu, 4 muỗng canh tương đen, 3 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh dầu thực vật

2. Cách làm

- Cho rượu sake, sốt đậu đen, dầu hào, tương đen và xì dầu vào với nhau rồi khuấy đều.
Sau đó thêm một bát nước ấm vào để làm sốt hầm sườn.
- Làm nóng chảo dầu, cho sườn vào chiên cho đến khi sườn xém nâu cả 2 mặt.
- Dùng ngay chảo vừa rán sườn, cho thêm 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho tỏi đập dập, hành lá và ớt xay vào xào thơm.
- Tiếp đó, đổ phần nước sốt đã pha vào. Đậy nắp đun ở lửa nhỏ cho đến khi sốt vừa sôi.
- Khi sốt vừa sôi sủi bọt, cho sườn đã rán vào rồi đậy nắp, hầm trong khoảng 1-2 giờ.
- Sau 2 giờ hầm, sườn sẽ chín mềm.
- Khi ăn, gắp sườn ra đĩa rồi rưới phần sốt hầm lên trên.
Để trang trí cho món sườn hầm, rắc lên thêm một ít hành lá và ngò xắt nhuyễn.
Ăn kèm với cơm và rau luộc hẳn là ngon lắm!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Use Real Butter)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.