THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn kho tộ (2)

Món sườn kho tộ thấm đẫm gia vị, thịt mềm mà thơm ngon đưa cơm phải biết. Chị em hãy làm thử cho cả nhà thưởng thức ngay thôi, đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi.

1. Nguyên liệu

- 500g sườn heo
- 2 củ hành khô
- Vài nhánh tỏi
- Gia vị:
  • 2 thìa đường
  • 2 thìa dầu ăn
  • 1 thìa bột nêm
  • 2 thìa nước mắm

2. Cách làm

- Sườn mua về rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Hành, tỏi băm nhỏ.
- Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho 1 chút muối sau đó đổ sườn vào chần sơ qua, vớt ra rửa lại cho sạch.
- Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho dậy mùi thơm mới cho sườn vào xào sơ qua.
- Trên 1 bếp khác bạn đặt nồi đất lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn cùng với đường và thắng cho đường chuyển màu nâu đậm, trút tất cả sườn vào nồi đất và đảo đều, nêm nước mắm, muối, bột nêm đảo đều cho sườn ngấm gia vị.
- Đổ nước xâm xấp mặt sườn nấu cho sôi thì hạ lửa nhỏ, đậy vung rồi kho khoảng 30 phút cho sườn chín mềm, trong khi nấu bạn nên đảo cho sườn chín đều.
- Nước trong nồi rút cạn bớt và hơi sệt lại thì tắt bếp.
- Gắp sườn kho tộ ra đĩa dùng với cơm nóng. 

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.