THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Sườn hấp khoai môn

Sườn hấp khoai môn là món ăn chế biến khá đơn giản mà hương vị lại thật tuyệt vời. Từng miếng sườn mềm ngọt ăn kèm với từng miếng khoai môn bở tơi mà đậm đà gia vị. Món ăn sử dụng khá ít dầu mỡ nên khi ăn bạn sẽ không có cảm giác ngán ngấy đâu nhé.

1. Nguyên liệu

- 200g sườn non
- 250g khoai môn
- 1 muỗng cafe bột ngô
- 1 muỗng canh nước tương
- 15g gốc hành lá
- Muối, vừa đủ
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước. Cho sườn vào tô thêm bột ngô, nước tương vào trộn đều.
Ướp sườn khoảng 20 phút.
- Khoai môn cắt miếng vuông kích thước 2-3cm. Gốc hành thái nhỏ.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gốc hành vào xào thơm, tiếp đó cho khoai môn vào xào với một ít muối cho thấm gia vị.
Khoai môn sau khi xào cho ra tô lớn và sâu lòng dùng để hấp.
- Xếp sườn đã ướp đặt lên trên khoai môn.
- Cho tô khoai môn và sườn vào nồi hấp, hấp khoảng 40 phút là cả khoai và sườn đều chín.
- Lấy sườn hấp khoai môn ra, rắc hành lá- ớt tươi trang trí và dùng nóng.
*Lưu ý:
Việc xào xém khoai môn trước khi hấp giúp khoai môn được đậm đà và săn hơn.
Dùng bột ngô trộn với sườn để tạo một lớp vỏ mềm dẻo bên ngoài.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.