THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ sen

Sườn non kho củ sen và tương đậu

Thịt sườn thấm vị đậm đà của tương đậu đen và củ sen giòn giòn, ngọt ngọt sẽ là món mặn ăn với cơm khá ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 400g sườn non
- 1 củ sen vừa ăn
- 1 thìa canh tương đậu đen
- Gia vị: Muối, đường, ớt bột hoặc ớt màu, nước mắm

2. Cách làm

- Sườn non chặt khúc vừa ăn, rửa sạch, cho sườn vào nồi chần sơ qua nước sôi nóng để loại bỏ tạp chất, rửa lại sườn cho thật sạch.
- Cho sườn vào bát, thêm hành khô băm nhuyễn, một thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
- Củ sen gọt vỏ, dùng đũa đẩy hết phần bùn trong ruột củ sen, rửa lại cho thật sạch bùn, thái khoanh tròn.
- Pha một ít muối, giấm vào âu, thêm nước lọc, cho củ sen vào ngâm khoảng 15 phút để cho củ sen được trắng, sau đó rửa củ sen lại cho thật sạch.
- Phần sườn non sau khi ướp thì cho vào nồi, thêm củ sen đã thái khoanh tròn và tương đậu đen, dùng đũa đảo đều, ướp khoảng 30 phút.
- Đặt nồi lên bếp, đun lửa nhỏ khoảng 10 phút thì đổ vào nồi một ít nước lọc, nếu muốn ăn có vị cay thì bạn thêm ớt bột vào đun cùng. Khi đun bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, vì phần tương khá mặn nên bạn không cần thêm nhiều muối hay nước mắm
- Đun đến khi ăn thử phần sườn non đã mềm như ý thì tắt bếp, rắc một ít hành lá thái nhỏ vào.
- Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.