Nếu có một lúc nào đó bí bách cho món nướng các bạn có thể vào đây tham khảo cách làm sườn heo nướng kiểu Hawaii. Thịt heo nướng thơm lừng, hòa cùng một chút thanh ngọt của quả thơm là một gợi ý khá hấp dẫn cho những cô nàng bận rộn đó.
1. Nguyên liệu
- Sườn cốt lết heo: 400 g
- Thơm: 1 quả
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu sọ: 1/4 muỗng cà phê
- Bột ớt paprika: 1/2 muỗng cà phê
- Lá bạc hà: 5 g
- Hành tây: 1 củ
2. Cách làm
- Sườn heo mua về rửa sạch để ráo nước.
- Gọt bỏ vỏ dứa.
Cắt lấy một khoanh tròn dầy ở giữa trái dứa, khoét bỏ lõi dứa. Phần còn lại bào nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn.
Cắt lấy một khoanh tròn dầy ở giữa trái dứa, khoét bỏ lõi dứa. Phần còn lại bào nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn.
- Hành tây băm nhỏ.
- Ướp sườn heo với muối, tiêu, dứa bằm, và hành tây băm nhỏ, ít nhất 30 phút.
- Cho chảo chống dính lên bếp, vặn lửa vừa. Gạt bớt phần dứa nghiền trên sườn heo. Cho thịt heo vào áp chảo cho đến khi vàng nâu cả hai mặt. Chiên luôn lát dứa cho đến khi có mùi thơm.
- Làm nóng lò nướng đến 180 ° C trước 10 phút. Sau đó cho sườn heo đã chiên vào lò nướng thêm 10 phút hoặc đến khi miếng thịt chín hẳn.
Nếu không có lò bạn có thể chiên trên chảo ở mức lửa nhỏ, nhưng lò nướng sẽ làm thịt chín mềm và ngon hơn.
Nếu không có lò bạn có thể chiên trên chảo ở mức lửa nhỏ, nhưng lò nướng sẽ làm thịt chín mềm và ngon hơn.
- Trong chảo khác, trút phần hành + dứa ướp thịt gạt ra lúc nãy vào đun lửa nhỏ. Xào đều tay, thêm ớt bột, một ít đường và nấu cho đến khi dứa chín và sốt sệt lại.
Tùy khẩu vị mặn ngọt, bạn nếm thử sốt và gia giảm hay thêm cho phù hợp với khẩu vị nhà mình nhé.
- Trải lớp sốt dưới đáy đĩa trước, sau đó đặt sườn heo lên và cuối cùng là lát dứa. Rắc lá bạc hà xắt nhỏ.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét