THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn xào chua ngọt (5)

Sườn xào chua ngọt tuy là món ăn quen thuộc nhưng được rất nhiều người yêu thích, vị chua ngọt hòa quyện, đậm đà, thịt mềm ngọt ăn hoài không chán.

1. Nguyên liệu

- 400g sườn non
- Vài nhánh tỏi
- 1 củ hành khô
- 1 quả ớt sừng
- 2 thìa bột năng
- 2 thìa giấm
- 2 thìa đường
- 2 thìa tương ớt
- 1 thìa nước mắm
- Muối, bột nêm
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Sườn rửa sạch rồi thấm khô, chặt thành miếng vừa ăn. Cho sườn vào tô, thêm bột năng và xóc đều cho sườn bám 1 lớp mỏng bột.
Nên bóc bỏ lớp màng mỏng ở mặt sau của dải sườn (lớp màng này làm cho sườn dễ bị dai nên cần bóc bỏ).
- Cho vài thìa dầu vào chảo đun cho dầu nóng, gắp sườn cho vào chiên tới khi sườn chín xém vàng thì vớt ra đĩa. Không chiên quá lâu dễ làm sườn bị khô.
- Hành khô+ tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ.
- Đường, giấm, tương ớt cho vào bát con rồi hòa đều cho đường tan hết.
- Đặt chảo lên bếp với 1 thìa dầu ăn sau đó cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm rồi trút tất cả sườn vừa chiên vào, đổ bát nước sốt vào cùng rồi đảo đều, xào cho sườn ngấm gia vị.
- Thêm 1 chút nước xào cho sườn mềm, thấm đẫm gia vị. Đun trên lửa vừa tới khi sốt cạn còn khoảng 2/3 thì đậy vung, om trên lửa nhỏ 15 - 20 phút. Bước này sẽ giúp sườn mềm hơn và không bị khô. Sau khi om thì mở vung, để lửa to cho sốt bay hơi và cạn dần. Lưu ý trong cả quá trình đun và om sườn với sốt, thi thoảng cần trở mặt sườn để sườn ngấm sốt đều.Khi sườn chuyển màu vàng ươm thì tắt bếp.
- Cho sườn ra đĩa để thưởng thức với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.