THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Sườn hấp xí muội

Sườn hấp xí muội là món ăn ít dầu mỡ đồng thời mang hương vị lạ miệng sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn nhẹ nhàng nhưng vẫn không kém phần đưa cơm. Thịt hấp sẽ chín mềm, thấm gia vị, có vị chua nhẹ, gia vị nêm nếm vừa miệng ngon tuyệt bạn nhé!

1. Nguyên liệu

- 400g sườn non
- 3 muỗng canh tương xí muội
- 1 muỗng canh tương ớt
- Tỏi
- 1/2 củ hành tây
- Hành lá
- Gia vị: khoảng 1 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe muối, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe dầu mè, 1/2 muỗng cafe bột ngọt

2. Cách làm

- Sườn non rửa sạch để ráo,chặt miếng vừa ăn (có thể rửa qua bằng rượu tráng để loại bỏ mùi hôi).
- Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
- Hành lá cắt khúc dài khoảng 3cm, hành tây cắt múi cau.
- Sườn đem trộn đều với hỗn hợp gia vị cùng tương xí muội, tương ớt và 1 muỗng canh tỏi băm. Ướp 15 phút.
- Làm nóng chảo với 1 ít dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm.
Cho sườn vào đảo sơ bằng lửa lớn. Mục đích của bước này làm cho sườn săn thịt và có màu sẫm đẹp mắt hơn. Có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị.
Tắt bếp và cho hành tây cùng hành lá cắt khúc vào đảo đều.
- Cho thịt vào xửng hấp tiếp trong 30 phút sườn sẽ chín.
- Lấy sườn hấp ra và dùng nóng.
Mách nhỏ: trước khi ướp gia vị bạn có thể dùng mũi dao xăm nhẹ khắp mặt sườn sẽ giúp thịt nhanh thấm hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.