THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn kho nấm (1)

Thêm món “phiên bản” kho lạ miệng, dễ ăn từ các đầu bếp Món Ngon Mỗi Ngày! Miếng sườn chín mềm, thấm đều gia vị, beo béo và cay nhẹ. Kho chung nấm giòn giòn ngòn ngọt và thơm giúp thịt mau chín, có vị thơm ngọt tự nhiên. Nước kho màu nâu cánh gián, thơm nước dừa, mang lại cảm giác thèm ăn. Đảm bảo sẽ là một món bắt cơm cho cả gia đình! 

1. Nguyên liệu

(cho 4 phần ăn)
- Sườn heo : 600g
- Nấm rơm : 100g
- Nấm đông cô khô : 10 tai
- Thơm : 1/4 trái
- Nước dừa : 2 chén
- Hành tỏi băm
- Hành lá, ngò rí
- Ớt hiểm
- Gia vị: Muối, nước tương, hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Sườn chặt miếng 4cm, ướp sườn với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng cafe muối, 3 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, để thấm.
- Nấm rơm khứa chữ thập trên đầu nấm. Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân nấm. Thơm cắt lát rẻ quạt.
Chọn nấm đông cô nhỏ vừa, có độ dày, ít nở, màu nâu sáng.
- Hành lá, ngò rí cắt khúc 2cm. Ớt hiểm đập dập.
- Đun nóng chảo, phi thơm dầu với 1 muỗng cafe hành tỏi băm, cho 2 loại nấm vào xào nhanh khoảng 2 phút. Trút ra.
Xào nấm trước khi kho giúp nấm thơm và có vị béo.
-  Dùng lại chảo để kho sườn. Đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi, cho sườn vào xào săn lại. Sau đó thêm ớt hiểm và nước dừa vào, đậy nắp và kho.
- Đun sôi khoảng 5 phút thì mở nắp ra,...
...cho tiếp thơm và nấm vào, kho mở nắp với lửa nhỏ.
- Đến khi sườn và nấm chín mềm, nước cạn sánh lại thì tắt bếp, rắc hành ngò và tiêu cho thơm.
- Cho sườn kho nấm ra đĩa và dùng nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.