THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Sườn heo cốt lết cuộn phô mai chiên

Sườn heo cốt lết cuộn phô mai chiên vàng có lớp vỏ giòn tan, bên trong mềm mại và thơm vị phô mai, đây là 1 món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.
Sườn cốt lết thường được dùng nhiều nhất để chế biến các món nướng. Song, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sườn cốt lết làm thành món cuộn phô mai cực ngon và hấp dẫn chỉ với vài bước đơn giản sau.

1.  Nguyên liệu

- 2 miếng sườn heo cốt lết
- 150g phô mai mozzarella
- 50g cà chua khô
- Bột chiên giòn
- 1 quả trứng gà
- Vụn bánh mỳ
- Muối và hạt tiêu

2. Cách làm

- Lọc sườn cốt lết làm đôi như hình cánh bướm, chú ý cẩn thận không để hai miếng sườn rời nhau.
- Kẹp miếng sườn vào giữa hai lớp giấy thấm dầu, dùng vật nặng đè lên khoảng 5-10 phút.
- Sau khi bỏ vật nặng xuống, đặt miếng sườn lên một lớp màng bọc thực phẩm, thêm muối và hạt tiêu vào ướp.
- Trong lúc chờ thịt ngấm muối và hạt tiêu, lấy cà chua khô ra thái miếng nhỏ, dài hình chữ nhật.
- Đặt một lớp phô mai mozzarella và cà chua vào giữa hai miếng sườn như trong hình.
- Cuộn sườn cốt lết lại như cuộn sushi. Đặt vào ngăn đá để khoảng 30 phút.
- Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, lăn cuộn thịt qua 1 lớp bột chiên giòn, sau đó lăn qua 1 lớp trứng đánh tan. Cuối cùng phủ một lớp vụn bánh mỳ hoặc bột chiên xù.
- Thả miếng thịt sườn cuộn vào chảo dầu sôi, chiên đến khi vàng đều thì tắt bếp.
Vớt thịt sườn cuộn phô mai đặt lên trên một lớp giấy thấm dầu hoặc giấy ăn.
- Khi giấy đã hút kha khá dầu thì gắp sườn cuộn đặt lên thớt. Dùng dao thái khoanh nhỏ vừa ăn.
- Bày sườn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.