THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sườn om bí đao

Cách làm sườn om bí đao không khó nhé!

1. Nguyên liệu

- 200g sườn heo ngon (sườn non)
- 200g bí đao
- 2-3 tai nấm hương, thái nhỏ nhuyễn
- 2 tép tỏi
- 5g gừng
- 1 muỗng canh tương xay (ground bean sauce)
- 100ml nước hầm xương gà (hoặc nước lọc)
- Đường phèn: vừa đủ
- Gia vị ướp sườn:
  • 10g đường
  • 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 3g hạt tiêu
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 5g bột bắp
- Hành lá

2. Cách làm

- Cho sườn cùng với các gia vị ướp sườn vào, trộn đều, ướp trong 20-30 phút.
- Tỏi và gừng thái lát.
- Bí đao gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bí đao vào chiên qua cho vàng một bên mặt rồi để ra đĩa, đặt sang một bên.
- Vẫn trong chảo đó, thêm ít dầu, đun nóng rồi cho tỏi và gừng vào xào thơm.
- Cho sườn vào rồi chiên cho đến khi có màu vàng nâu.
Sau đó cho tương xay và nước hầm xương gà vào.
- Đậy vung lại và nấu liu riu trong 15-20 phút.
- Thêm đường phèn, bí đao, nấm, đun liu riu trên lửa vừa cho đến khi bí mềm, nước sánh lại là được.
- Cho sườn om bí đao ra đĩa,...
Rắc hành lá và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.