Sườn tẩm bột hấp cách thủy nghe có vẻ lạ nhưng không kém phần hấp dẫn và ngon miệng, rất hợp để thay đổi bữa cơm nhà.
1. Nguyên liệu
- Thịt dải sườn (500g)
- Bột chiên xù dùng cho thịt lợn
- Dầu ăn
- Muối (2g)
- Sốt đậu tương cay
- Gừng
- Hành (2 củ)
- Khoai tây (1 củ)
- Mẻ (15g)
- Nước mắm (5ml)
- Xì dầu (2ml)
- Ớt bột
- Dầu ăn
- Hạt tiêu
- Mỡ gà
2. Cách làm
- Đổ dầu vào chảo đến khi nóng thì cho một muỗng sốt đậu tương cay vào.
- Đảo nước sốt đến khi có mùi thơm và dầu ăn chuyển màu nâu đỏ thì tắt bếp.
- Dải sườn rửa sạch, trần qua với nước rồi vớt ra để ráo.
- Gừng thái lát và hành lá xắt khúc 5cm.
- Trộn các gia vị gồm: gừng, hành, muối, xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu, mẻ vào với xương sườn.
- Đổ sốt đậu tương vừa đun vào và trộn lên cho sườn ngấm đều gia vị. Để khoảng 1-2 tiếng.
- 1-2 tiếng sau thêm ớt bột, dầu ăn và bột chiên xù vào sườn và trộn đều.
- Khoai tây rửa sạch, thái miếng nhỏ đặt dưới đáy bát rồi đổ sườn lên trên.
- Đặt bát sườn tẩm bột lên bếp, đun cách thủy hoặc cho vào nồi áp suất đun khoảng 50 - 60 phút, để lửa to đến khi dậy mùi thơm thì bỏ ra.
- Khi hấp nên đặt một chiếc vung hoặc nồi có thể phủ kín bát sườn.
- Khi sườn chín thì tắt bếp. Để món ăn ngon hơn, có thể thêm hành, ớt quả lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét