THẾ GIỚI ẨM THỰC

Coca

Sườn om coca

Sườn bắt mắt, gia vị đậm đà, hương vị coca tạo nên sự khác biệt cho món ăn, chắc chắn sẽ làm cả nhà thích thú!

1. Nguyên liệu

- Sườn non: 500g
- Coca: 1 lon
- Hành tím
- Ớt
- Hành tây
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, nước mắm

2. Cách làm

- Sườn bóp muối, rửa sạch, để ráo. Chặt sườn thành những khúc dài khoảng 3-4cm.
- Hành tây thái múi cau. Hành tím băm nhỏ. Ớt thái lát.
- Ướp sườn với hành tím băm, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cơm nước mắm, trộn đều, để sườn ngấm gia vị khoảng 20-30 phút.
- Khi sườn ngấm gia vị thì đem xào sườn trên chảo dầu nóng khoảng 5-7 phút để sườn săn lại. Nhớ phi thơm hành tím trước khi đổ sườn vào xào nhé, cách này sẽ giúp sườn thơm ngon hơn. 
- Khi sườn săn lại, bạn đổ lon coca vào xăm xắp mặt sườn, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ, om liu riu.
- Sườn chín mềm, quyện gia vị sền sệt thì cho hành tây và ớt vào xào nhanh khoảng 20 giây là tắt bếp.
- Bày sườn ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng là 1 lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.