THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ ốp la trứng cút - sốt xì dầu

Đậu phụ chiên trứng cút không chỉ là món ăn ngon mà còn rất đẹp mắt và dễ làm nữa.

1. Nguyên liệu

- 2 bìa đậu
- 10 quả trứng cút
- Gia vị: hành lá, ớt, xì dầu, đường

2. Cách làm

- Cắt đậu thành từng miếng dày khoảng 2cm.
- Dùng khuôn cắt để cắt bỏ 1 phần ở giữa miếng đậu.
Bạn chú ý chọn khuôn chỉ nên to hơn lòng đỏ trứng cút một chút thôi nhé.
- Cho dầu vào chảo rán đến khi dầu nóng thì nhẹ nhàng cho đậu vào.
- Tiếp đến, bạn đập trứng vào bên trong miếng đậu rồi rán cho vàng đều 2 mặt của miếng đậu.
- Khi đậu đã rán xong, bạn chắt bỏ mỡ thừa trong chảo rồi cho vào đó 2 thìa xì dầu, 1 thìa đường cùng một chút nước và tỏi ớt băm. Nấu tiếp trong khoảng 10' cho đến khi đậu thấm nước sốt là được.
Rắc hành lá vào và tắt bếp là có thể thưởng thức được rồi. 
Vị đậu thanh thanh kết hợp với vị bùi bùi của trứng cút.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.