THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ nhồi thịt chiên giòn rụm

Crispy Stuffed Tofu Puffs

Từng túi đậu phụ nhồi nhân thịt gà được chiên chín vàng ruộm, giòn tan chỉ nhìn thôi đã thấy thèm.

1. Nguyên liệu

- 100g thịt ức gà (băm hoặc xay nhỏ)
- 1 bìa đậu phụ trắng
- 10 miếng đậu phụ rán
- 1/3 quả ớt chuông xanh, 1/3 quả ớt chuông đỏ
- 1/4 củ hành tây
- 10g bột ngô

2. Cách làm

- Đầu tiên, ta thái ớt chuông và hành tây thành dạng hạt lựu thật nhỏ.
- Trộn thịt gà, đậu phụ sống, hành, ớt và bột ngô lại với nhau. Nêm thêm chút gia vị trộn đều.
- Với đậu phụ rán, bạn cắt bỏ 1 đầu rồi lộn mặt trong ra ngoài tạo thành chiếc túi nhỏ. Sau đó, ta nhồi hỗn hợp thịt gà vào bên trong rồi túm phần đầu lại. Bạn có thể dùng tăm để gài cố định cho chiếc túi khỏi bung ra.
- Cuối cùng, ta đun chảo nóng già rồi cho đậu vào chiên giòn ở lửa lớn. Khi chiên xong, bạn để đậu vào giấy thấm để hút bớt dầu thừa, giúp cho món ăn của mình giữ độ giòn lâu và đỡ ngán.
Dọn ra đĩa ăn cùng 1 chút rau mầm và sốt cà chua hay tương ớt khi đậu phụ còn nóng.
Thịt gà có thể thay bằng thịt heo hay tôm, và bổ sung thêm các loại rau củ khác (cà rốt, hành lá) cho hấp dẫn.

Để tăng độ kết dính và tạo độ mềm xốp cho thịt, có thể bổ sung thêm trứng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.