Đậu phụ chiên sốt cà chua là món ăn rất quen thuộc trong các gia đình, mời bạn thử chút biến tấu nho nhỏ với món ăn này nhé!
1. Nguyên liệu
- 3 bìa đậu phụ
- 2 quả cà chua chín
- 1/2 củ hành tây
- Bột năng hoặc bột ngô
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu
2. Cách làm 1
- Đậu cắt miếng, để ra rổ cho ráo nước.
- Lăn miếng đậu qua bột năng.
- Thả đậu vào chảo chiên ngập dầu.
Nếu không muốn chiên đậu theo cách trên bạn cũng có thể thả đậu vào chảo dầu nóng và chiên bình thường nhé. Miếng đậu sẽ không xốp như khi chiên ngập dầu.
- Hành tây và cà chua xắt hạt lựu, cho lên nồi hoặc chảo sâu lòng đun nhỏ lửa với chút dầu ăn và 1 thìa dầu ăn hạt nêm cùng chút nước mắm.
- Hòa chút nước với 2 thìa cà phê hạt nêm rồi đổ vào nồi cà chua đun cho tới khi được nước sốt đặc sánh lại.
*Nếu đậu chiên giòn ngập dầu thì sau khi chiên bạn nên vớt ngay đậu ra đĩa rồi dội nước sốt cà chua lên, dùng ngay.
*Nếu chiên đậu theo cách thông thường thì bạn có thể thả đậu đã chiên vào nồi sốt cà chua, đảo đều nhẹ tay khoảng 2 phút và nêm thêm chút hạt nêm rồi mới múc ra đĩa.
Với cách thứ 2 này thì đậu sẽ mềm và ngấm sốt cà chua hơn, đậm đà hơn. Còn với cách thứ nhất thì miếng đậu sẽ có lớp vỏ ngoài giòn tan còn bên trong đậu mềm xốp cũng rất ngon.
- Rắc thêm chút tiêu nếu thích. Ăn cùng cơm, rưới chút sốt cà chua lên.
Đậu phụ có thể cắt miếng vuông, chữ nhật hay tam giác đều được.
3. Cách làm 2
- Đậu phụ rửa sạch cắt miếng vuông quân cờ vừa ăn
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho cà chua vào đun. Thêm nửa chén nước đun 1 - 2 phút cho cà chua mềm.
- Tiếp đến cho đậu phụ vào, rắc hạt nêm vừa miệng. Đun sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ khoảng 5 phút. Đảo hoặc xóc nhẹ để đậu không bị nát.
- Nước trong chảo cạn bớt, cà chua mềm nhừ, đậu ngấm gia vị đầm đậm beo béo là được.
Bạn có thể cho thêm chút hành lá thái nhỏ nữa cho thơm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét