THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ nhồi thịt miến sốt cà chua

Đậu hũ là một loại nguyên liệu rất quen thuộc bởi những ích lợi mà nó mang lại. Chính vì thế, không ngạc nhiên khi đậu hũ được chế biến theo nhiều cách khác nhau nhằm mang đến sự đa dạng cho người thưởng thức. Đậu hũ nhồi thịt là một trong số đó. Món ăn tuy dân dã, đơn giản nhưng ẩn chứa nhiều hương vị quyến rũ và cảm giác thanh mát ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 2 lát tàu hũ chiên sẵn
- 50g thịt heo xay
- 50g chả cá
- 1 cuộn bún tàu
- 1 tai nấm mèo
- 3 quả cà chua
- Hành tím, tỏi
- Gia vị

2. Cách làm

- Ngâm nấm mèo và bún tàu vào nước nóng cho mềm. Sau đó vớt ra, thái nhỏ.
- Ướp thịt heo xay, chả cá cùng nấm mèo, bún tàu, 1 củ hành tím, 2 tép tỏi băm, 2g muối, 5g bột nêm, 5g đường, 2g tiêu.
- Cắt lát tàu hũ làm 4 phần theo hình tam giác.
-  Rạch một đường ở giữa lát tàu hũ rồi nhồi hỗn hợp thịt vào bên trong.
 Có thể dùng muỗng nạo bớt phần ruột để nhồi được nhiều thịt mà không làm rách miếng tàu hũ
- Đem chiên các miếng tàu hũ nhồi đến khi chín đều rồi vớt ra, để ráo dầu.
- Rửa sạch, luộc sơ cà chua trong nước sôi khoảng 5 phút.
Vớt cà chua ra ngoài, lột vỏ. Sau đó thả cà chua vào chảo cùng một ít dầu ăn.
Đảo đều, nghiền nhỏ cà chua đến khi nát mềm. Nêm thêm 2g muối, 10g đường.
- Thả các miếng tàu hũ nhồi vào, nấu thêm khoảng 5 phút cho sốt cà chua thấm vào bên trong rồi tắt bếp.
- Dọn tàu hũ nhồi thịt ra dùng ngay khi còn nóng, có thể dùng chung với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.