THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ xào thập cẩm (Trứng bác cầu vồng)

Scrambled Tofu

Iri Dofu

Khi quá bận rộn không có thời gian nấu nướng cầu kỳ nhưng vẫn muốn có một món ăn cùng cơm thật ngon và đầy đủ dưỡng chất, thì nhất định đừng bỏ qua công thức trứng bác cầu vồng ngay dưới đây.
Sự kết hợp của trứng cùng đậu phụ non trắng nõn, mềm mại, thêm chút thịt gà, cà rốt, rau nấm dai dai, đậm đà. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng ăn cùng cơm thì "hao" lắm đấy.

1. Nguyên liệu

- 100g thịt gà, cắt khối vuông nhỏ
- 300g đậu phụ non
- 2 quả trứng, đánh tan
- 30g cà rốt
- 30g đậu hà lan
- 3 tai nấm đông cô
- 30g đầu hành trắng, xắt nhỏ
- Gia vị: 15ml dầu mè, 15g đường, 5ml nước tương, 45ml nước ngâm nấm, 1 chút muối

2. Cách làm

- Đậu Hà Lan đem luộc qua với nước sôi. Vớt ra để ráo, xắt nhỏ.
- Đậu phụ non cắt miếng nhỏ, đem luộc trong nước sôi rồi vớt ra, để ráo.
- Cà rốt xắt sợi con chì dài 4cm.
- Nấm đông cô ngấm với nước ấm cho nở mềm. Rửa sach, vắt bớt nước. Giữ lại phần nước ngâm nấm để dùng sau này. Cắt bỏ chân nấm và thái nấm thành sợi nhỏ tương tự như cà rốt.
- Thịt gà thái miếng vuông nhỏ 1cm. Phần hành trắng thái thành các khoanh mỏng.
- Cho dầu mè vào chảo và phi thơm phần đầu hành trắng.
- Thêm cà rốt và nấm đông cô vào đảo đều.
- Khi cà rốt và nấm đã thấm đều với dầu mè thì cho thịt gà vào xào chín.
- Khi thịt gà đã chín. Loại bỏ nước trong đậu bằng khăn giấy. Sau đó cho đậu phụ vào chảo và nhẹ nhàng đảo đều, dằm nhỏ đậu nhưng không quá nát.  Xào với lửa lớn để nước cạn bớt.
- Nêm muối, đường, nước tương và nước ngâm nấm đông cô (2-3 thìa canh) vào chảo, đảo đều và xào cho nước cạn bớt.
- Trút phần trứng đánh tan vào, đảo đều nhẹ tay.
- Khi trứng vừa hơi chín đông lại 1 chút thì bạn cho đậu hà lan vào, đảo nhanh tay và tắt bếp.
- Dọn trứng ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn-Nguồn Cookingwithdog)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.