Với đậu phụ xào lá lốt, bạn sẽ cảm thấy đậu phụ ngon hơn, đậm đà hơn. Món này cũng rất hợp với những ngày mưa gió như hôm nay đấy!
Đậu phụ vốn được coi là "Phomai của Châu Á", nó là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc đối với mỗi người trong chúng ta. Tuy nhiên cách thưởng thức đậu phụ thường thấy nhất là đậu chiên hoặc đậu luộc - khiến đôi khi bạn cảm thấy nó thật nhàm chán. Giờ đây bạn đã có thêm một cách đơn giản nữa để cùng cả nhà thưởng thức món đậu phụ thật ngon rồi!
1. Nguyên liệu
- 5 bìa đậu phụ
- 1 mớ lá lốt (10 lá)
- 1 củ nhỏ hành tây
- Dầu ăn, gia vị
2. Cách làm
- Hành tây bổ múi cau. Nếu củ hành tây lớn bạn có thể cắt đôi cho miếng hành tây được đẹp.
- Lá lốt nhặt qua, rửa sạch rồi xắt khúc chừng 1cm.
- Đậu tráng qua nước cho sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn - cỡ 3cm.
- Đậu rán vàng hai mặt rồi gắp ra để riêng.
- Vẫn trong chảo đã rán đậu, bạn bỏ bớt mỡ đi rồi cho hành tây vào xào.
Khi hành tây gần chín thì bạn trút đậu vào đảo cùng, nêm gia vị cho vừa miệng.
Cuối cùng cho lá lốt vào đảo thêm chừng 1 phút nữa là được.
- Cho ra đĩa và dùng với cơm.
Chúc các bạn thành công!!!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét