THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ chiên xóc tỏi ớt

Món đậu phụ chiên tỏi ớt chế biến rất “hỏa tốc”, chỉ cần 10 phút từ khâu chuẩn bị lẫn chế biến là bạn đã có thể thưởng thức. Món ăn tuy đơn giản nhưng lại không kém phần ngon cơm. Miếng đậu chiên giòn, nức mùi tỏi và cay thơm vị ớt. Dùng để nhậu thì cũng tốn mồi không ít đấy!

1. Nguyên liệu

- 250g đậu phụ
- 4 quả ớt (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị)
- 1-2 cây hành lá
- 2-3 tép tỏi
- Gia vị: 1 muỗng cà phê muối; ½ muỗng cà phê hạt tiêu đen

2. Cách làm

- Hành lá thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ lụa, bằm nhuyễn. Ớt đỏ cắt lát xéo rồi bằm nhỏ.
- Đậu cắt miếng vuông khoảng 1cm.
- Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt khi chiên. Chờ dầu nóng, thả đậu vào chiên chừng 3-4 phút.
- Chiên cho đến khi đậu ngả màu vàng nâu thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
- Chắt bớt dầu thừa chỉ để lại một lớp dầu láng mặt. Cho hành tím, ớt và tỏi vào phi thơm, sau đó đổ đậu phụ vào xóc đều.
- Trút đậu ra đĩa, rắc thêm xíu muối và hạt tiêu lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.