THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ chiên cay

Món đậu phụ bình dân thường ngày hôm nay được khoác trên mình lớp gia vị ớt, tỏi... thơm ngon và lạ miệng hấp dẫn vô cùng.

1. Nguyên liệu

- Đậu phụ 2 bìa to
- Ớt bột
- Bột tỏi
- Bột mì (hoặc bột chiên)
- Gia vị hạt nêm vừa miệng và dầu rán

2. Cách làm

- Đậu phụ thái miếng hình chữ nhật (1,5cmx4cm).
-Trộn đều 3 thìa nhỏ bột mì, 1 thìa ớt bột (hoặc hơn nếu thích cay nhiều) với gia vị vừa miệng.
- Lăn đều từng thanh đậu đã cắt miếng vào bột cho hỗn hợp bột phủ kín từng miếng đậu.
- Xếp đậu ra đĩa và để thanh đậu với hỗn hợp bột ớt gia vị đã phủ lên ngấm đều vào đậu trong từ 5-10 phút.
- Cho chảo lên bếp, chảo nóng ta đổ dầu ăn vào, đun nóng già. Thả đậu vào chiên...
...cho đến khi đậu vàng giòn, đều hai mặt.
- Vớt đậu ra, thấm qua giấy thấm dầu và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.