Món đậu phụ bình dân thường ngày hôm nay được khoác trên mình lớp gia vị ớt, tỏi... thơm ngon và lạ miệng hấp dẫn vô cùng.
1. Nguyên liệu
- Đậu phụ 2 bìa to
- Ớt bột
- Bột tỏi
- Bột mì (hoặc bột chiên)
- Gia vị hạt nêm vừa miệng và dầu rán
2. Cách làm
- Đậu phụ thái miếng hình chữ nhật (1,5cmx4cm).
-Trộn đều 3 thìa nhỏ bột mì, 1 thìa ớt bột (hoặc hơn nếu thích cay nhiều) với gia vị vừa miệng.
- Lăn đều từng thanh đậu đã cắt miếng vào bột cho hỗn hợp bột phủ kín từng miếng đậu.
- Xếp đậu ra đĩa và để thanh đậu với hỗn hợp bột ớt gia vị đã phủ lên ngấm đều vào đậu trong từ 5-10 phút.
- Cho chảo lên bếp, chảo nóng ta đổ dầu ăn vào, đun nóng già. Thả đậu vào chiên...
...cho đến khi đậu vàng giòn, đều hai mặt.
- Vớt đậu ra, thấm qua giấy thấm dầu và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét