Đậu phụ vốn là món thanh nhẹ, dễ ăn và không gây béo. Món đậu phụ tẩm vừng được thêm hương thêm sắc với màu xanh của hành lá, vị bùi của vừng, vị ngọt của mật ong và vị đậm đà của nước tương. Cắn miếng đậu giòn rụm bên noài vỏ và béo mịn bên trong, ăn cùng cơm nóng sẽ thật tuyệt!
1. Nguyên liệu
-450g đậu phụ
-50g bột ngô
-30g vừng rang
-3 - 4 cọng hành lá
*Phần sốt:
-130g mật ong
-45ml xì dầu (light soy sauce)
-3 thìa canh gừng xắt sợi
-30ml dầu vừng
-30ml giấm gạo
-2 nhánh tỏi bằm nhuyễn
-1 - 2 thìa cà phê ớt bột
2. Cách làm
- Ép cho đậu ra hết nước bằng cách đặt vật nặng lên đậu, ở đây mình cho đậu vào 1 bát tô rồi đặt một chiếc bát khác lên trong khoảng 30 phút.
- Trộn đều các nguyên liệu trong phần xốt.
- Hành lá xắt nhỏ.
- Đậu sau khi ép xong bạn dùng khăn giấy thấm khô rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
- Rắc một lớp bột năng lên đậu, xóc lên để bột năng bám đều vào đậu.
- Cho đậu vào chảo chiên vàng rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để vài phút cho giấy thấm hết dầu.
- Lấy đậu ra bát tô, rưới tô sốt đã trộn , rắc hành lá và vừng, trộn đều là dùng được.
Bày ra đĩa ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn-Nguồn AF)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét