THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ xào thịt bò và rau củ chua ngọt

Nó hẳn sẽ làm bữa cơm cuối tuần trở nên phong phú hơn đấy!

1. Nguyên liệu

- 100g thịt thăn bò
- 2 bìa đậu phụ
- 2 quả dưa chuột
- 1 quả dứa
- Bột mì
- Gia vị: muối, tiêu, tương cà chua

2. Cách làm

- Dưa chuột thái thành khúc nhỏ.
- Dứa gọt bỏ mắt, rửa sạch rồi cắt lát.
- Trần đậu phụ với nước sôi. Cắt đậu phụ thành miếng vuông.
- Thấm khô đậu phụ rồi lăn qua bột mì.
 Chiên vàng đậu phụ vừa lăn bột.
- Thái thịt bò thành dạng hạt lựu.
 Ướp thịt bò với ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, để sang 1 bên.
 Xào tái thịt bỏ ở lửa lớn rồi cho ra bát để riêng.
- Bắc chảo lên bếp, cho dứa, tương cà chua vào xào với 1 chút dầu ăn.
 Cho tiếp dưa chuột vào xào nhanh tay.
- Cuối cùng cho nốt đậu phụ đã chiên vàng và thịt bò vào xào. Nêm nếm muối, đường cho vừa ăn.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.