THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả trứng - đậu phụ hấp

Món đậu phụ hấp miến với các bước thực hiện đơn giản, hẳn sẽ mang lại cho gia định bạn một bữa ăn thanh mát. Món ăn rất thích hợp cho mùa hè oi nóng sắp tới. Bạn hãy bổ sung thêm món ăn này trong thực đơn bữa ăn hàng ngày nhà mình nhé.

1. Nguyên liệu

+ 2 bìa đậu phụ
+ 1 bó miến
+ 1 quả trứng
+ 10g mộc nhĩ (nấm mèo)
+ 40g ngô ngọt
+ Một ít cà rốt thái nhỏ
+ 25g bột ngô
+ Muối, hạt tiêu trắng

2. Cách làm

- Ngâm miến cho đến khi mềm, để ráo nước và dùng kéo cắt ngắn.
- Ngâm mềm mộc nhĩ, để ráo nước rồi thái nhỏ
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
- Cho đậu phụ vào túi vải bót nát và làm đậu phụ ra bớt nước sau đó cho đậu phụ vào bát.
- Thêm lòng trắng trứng, miến, mộc nhĩ, cà rốt, ngô ngọt, bột ngô, muối và hạt tiêu trộn đều với nhau.
- Cho hỗn hợp đậu vào khuôn, cho khuôn lên khay hấp/nướng cách thuỷ trong lò khoảng 25 phút. Nếu không bạn có thể hấp chín bằng nồi. Khi xiên tăm thử thấy sạch là được.
- Phết lòng đỏ trứng lên khuôn đậu. Hấp cho trứng chín.
Nếu hấp nồi thì nên mở nắp để trứng không bị đục và rỗ do nước rơi xuống.
- Lấy đậu ra, cắt miếng vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.