THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ chiên vừng (3)

Đậu chiên tẩm vừng tuy cách làm chỉ thêm công đoạn pha bột rồi nhúng đậu nhưng độ ngon thì khác hẳn so với đậu chiên thông thường bạn nhé! Nếu món đậu chiên trực tiếp khiến người già hay các em bé khá khó ăn do lớp vỏ ngoài hơi dai thì đậu chiên tẩm vừng lại có độ giòn nhẹ nhàng bên ngoài và đậu bên trong thì vẫn mềm mịn nên ai cũng có thể ăn được dễ dàng! Món này rất nên xuất hiện trong thực đơn cơm chay của gia đình bạn đấy!

1. Nguyên liệu

- 100g bột chiên giòn
- 1 nắm vừng
- 2 bìa đậu loại mềm ngon
- Dầu ăn để chiên

2. Cách làm

- Đổ bột chiên giòn và vừng ra bát.
- Từ từ thêm nước vào, khuấy đều cho bột tan hết, thêm chút muối tùy thích.
Vì đậu phụ có nước nên bạn cần pha bột hơi đặc một chút để khi thả vào đậu ra nước là vừa, nếu pha bột loãng quá thì khó tạo thành lớp vỏ giòn bọc bên ngoài đậu.
- Đậu cắt miếng vuông vừa ăn, dày chừng 1.5cm. Thả các miếng đậu vào bát bột vừng vừa pha.
- Làm nóng nhiều dầu trong chảo cỡ nhỏ, khi dầu sôi thả đậu vào chiên với lửa vừa.
- Khi đậu vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu để 1-2 phút rồi bày lên đĩa, khi ăn chấm cùng xì dầu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.